4 phương pháp dạy học tiên tiến tại trường học Phổ thông liên cấp Vinschool Metropolis Liễu Giai

Ngày đăng: 10/10/2016

Hệ thống trường học Vinschool nói chung và Vinschool tại Vinhomes Metropolis Liễu Giai nói riêng, có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tâm, nhiệt tình. Đặc biệt là luôn cập nhật, ứng dụng những phương pháp dạy và học tiên tiến nhất mang lại hiệu quả tích cực cho thế hệ mầm non tương lai.

1.Phương pháp đa trí thông minh tại Vinschool

Nghiên cứu của Howard Gardner về Trí Thông minh Đa dạng đã có những ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ và những hoạt động trong giáo dục, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

Học sinh thỏa sức sáng tạo phát triển lĩnh vực yêu thích

Ban đầu ,Howard Gardner đưa ra 7 trí thông minh : 2 Trí thông minh có giá trị điển hình trong trường học; 3 Trí thông minh được gắn với nghệ thuật; và 2 Trí thông minh được gọi là “Trí thông minh cá nhân”.

Năm 1983, Ông đưa ra thêm trí thông minh về tự nhiên. Vì vậy theo học thuyết của Howard thì phương pháp này có tất cả là 8 loại trí thông minh: Thông minh ngôn ngữ, Thông minh logic – toán học, Thông minh về thể chất , Thông minh về giao tiếp xã hội, Thông minh về âm nhạc , Thông minh về nội tâm , Thông minh về tự nhiên, Thông minh về không gian.

Học thuyết này sẽ được Vinschool áp dụng xuyên suốt cho tất cả các phương pháp học tập. Các thầy cô giáo sẽ phải quan sát và nắm bắt thực lực , khả năng của từng học sinh để có những phương pháp giáo dục phù hợp nhất với từng em.

2. Phương pháp bàn tay nặn bột

Phương pháp Bàn tay nặn bột là một phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm tìm tòi- nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho những vấn đề thắc mắc được đặt ra trong cuộc sống.

Học sinh tự tìm tòi, khám phá dưới sự giám sát, hướng dẫn của giáo viên

Mục tiêu của phương pháp này là kích thích sự tò mò, ham muốn khám phá và tạo niềm say mê với khoa học của các em học sinh. Phải có những nguyên tắc chung cho tất cả các em học sinh theo một trình tự nhất định và đặc biệt không giảng dạy một cách ép buộc mà phải phù hợp với trình độ của từng em.

Các phương pháp cơ bản tham gia tiến hành thí nghiệm là: Quan sát , thí nghiệm trực tiếp, làm mô hình, nghiên cứu tài liệu.

3.Phương pháp Sơ đồ tư duy

Phương pháp sơ đồ tư duy được coi là “ Công cụ vạn năng cho bộ não” được đề xuất bởi Tony Buzan, là phương pháp ghi nhớ nhanh, tổng hợp theo dạng nhánh cây đang được áp dụng tại nhiều trường học trên thế giới.

Bản đồ tư duy giúp nâng cao khả năng ghi nhớ

So với những phương pháp ghi nhớ truyền thống thì việc sử dụng bản đồ tư duy có những ưu điểm vượt trội khi thiết lập mối quan hệ giữa ý chính và những ý quan hệ. Điều này sẽ giúp việc ôn tập, học tập tốt hơn khi ta có thể ghi nhớ dễ dàng và rõ ràng từng ý của thông tin, tài liệu.

bước tạo nên bản đồ tư duy
Bắt đầu từ TRUNG TÂM của một tờ giấy trắng và kéo sang một bên
Dùng một HÌNH ẢNH hay BỨC TRANH cho ý tưởng trung tâm.
Luôn sử dụng MÀU SẮC.
Nối các NHÁNH CHÍNH tới HÌNH ẢNH trung tâm, và nối các nhánh cấp hai, cấp ba với nhánh cấp một và cấp hai, v.v…
Vẽ nhiều nhánh CONG hơn đường thẳng
Sử dụng một từ khóa trong mỗi dòng
Dùng những HÌNH ẢNH xuyên suốt
Bản đồ tư duy là một công cụ vô cùng thuận tiện cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh giúp cho cả việc dạy và học đều trở nên dễ dàng hơn.

4.Phương pháp dạy học tiếp cận dự án

Học sinh được rèn luyện tính tự lập và khả năng làm việc theo nhóm

Phương pháp này do Lilian Katz(Mỹ) đề xuất ra nhằm tạo cho trẻ cơ hội được thỏa sức khám phá, tìm tòi, theo đuổi nhưng ước mơ, đam mê của chính mình,rèn cho trẻ khả năng tự lập, tự lực trong quá trình học tập.

Tin tức liên quan

NÓNG: Cuối 2018 Hà Nội sẽ khởi công Siêu dự án “Thành phố thông minh” 37 Tỷ USD

NÓNG: Cuối 2018 Hà Nội sẽ khởi công Siêu dự án “Thành phố thông minh” 37 Tỷ USD

Ngày đăng: 08/03/2018

SIÊU DỰ ÁN “THÀNH PHỐ THÔNG MINH SMART TOWN” 37 TỶ USD PHÍA BẮC HÀ NỘI SẼ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TỪ THÁNG 8 Gần đây, thông tin về kế hoạch cho Siêu dự án Thành phố thông minh – Smart Town phía Bắc Hà Nội lại gây sốt sau khi tờ Nikkei của Nhật Bản…Read More

CĂN HỘ 6TH ELEMENT TÂY HỒ TÂY: 89% CĂN HỘ ĐÃ CÓ CHỦ, SẮP MỞ BÁN ĐỢT MỚI THÁNG 3/2018

CĂN HỘ 6TH ELEMENT TÂY HỒ TÂY: 89% CĂN HỘ ĐÃ CÓ CHỦ, SẮP MỞ BÁN ĐỢT MỚI THÁNG 3/2018

Ngày đăng: 05/03/2018

CĂN HỘ 6TH ELEMENT: 89% ĐÃ CÓ CHỦ, MỞ BÁN ĐỢT MỚI TRONG THÁNG 3/2018 Dự án căn hộ chung cư cao cấp 6th Element Tây Hồ Tây là một trong những Bất động sản “hot” nhất thị trường Hà Nội những ngày đầu năm 2018. Tốc độ chốt căn và bán ra của 6th…Read More

SỐ TẦNG CĂN HỘ DỰ ÁN CHUNG CƯ 6TH ELEMENT TÂY HỒ TÂY ĐÃ MỞ BÁN

SỐ TẦNG CĂN HỘ DỰ ÁN CHUNG CƯ 6TH ELEMENT TÂY HỒ TÂY ĐÃ MỞ BÁN

Ngày đăng: 27/02/2018

SỐ TẦNG ĐÃ ĐƯỢC MỞ BÁN CỦA DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ 6TH ELEMENT TÂY HỒ TÂY ĐẾN HẾT THÁNG 02/2018 11 TẦNG CĂN HỘ CHUNG CƯ 6TH ELEMENT TÂY HỒ TÂY ĐÃ ĐƯỢC MỞ BÁN Theo DTJ Group – đơn vị phân phối chính thức dự án căn hộ 6th Element Tây Hồ…Read More


Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI DTJ

- Địa chỉ: 216 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
- Tel: (84 4) 6269 0124 - Fax: (84 4) 3755 6304
- Website: http://dtj.com.vn
- Email: info@dtj.com.vn

Đối tác                

Copyright © 2017 DTJ JSC. All rights reserved.