4 phương pháp dạy học tiên tiến tại trường học Phổ thông liên cấp Vinschool Metropolis Liễu Giai

Ngày đăng: 10/10/2016

Hệ thống trường học Vinschool nói chung và Vinschool tại Vinhomes Metropolis Liễu Giai nói riêng, có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tâm, nhiệt tình. Đặc biệt là luôn cập nhật, ứng dụng những phương pháp dạy và học tiên tiến nhất mang lại hiệu quả tích cực cho thế hệ mầm non tương lai.

1.Phương pháp đa trí thông minh tại Vinschool

Nghiên cứu của Howard Gardner về Trí Thông minh Đa dạng đã có những ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ và những hoạt động trong giáo dục, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

Học sinh thỏa sức sáng tạo phát triển lĩnh vực yêu thích

Ban đầu ,Howard Gardner đưa ra 7 trí thông minh : 2 Trí thông minh có giá trị điển hình trong trường học; 3 Trí thông minh được gắn với nghệ thuật; và 2 Trí thông minh được gọi là “Trí thông minh cá nhân”.

Năm 1983, Ông đưa ra thêm trí thông minh về tự nhiên. Vì vậy theo học thuyết của Howard thì phương pháp này có tất cả là 8 loại trí thông minh: Thông minh ngôn ngữ, Thông minh logic – toán học, Thông minh về thể chất , Thông minh về giao tiếp xã hội, Thông minh về âm nhạc , Thông minh về nội tâm , Thông minh về tự nhiên, Thông minh về không gian.

Học thuyết này sẽ được Vinschool áp dụng xuyên suốt cho tất cả các phương pháp học tập. Các thầy cô giáo sẽ phải quan sát và nắm bắt thực lực , khả năng của từng học sinh để có những phương pháp giáo dục phù hợp nhất với từng em.

2. Phương pháp bàn tay nặn bột

Phương pháp Bàn tay nặn bột là một phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm tìm tòi- nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho những vấn đề thắc mắc được đặt ra trong cuộc sống.

Học sinh tự tìm tòi, khám phá dưới sự giám sát, hướng dẫn của giáo viên

Mục tiêu của phương pháp này là kích thích sự tò mò, ham muốn khám phá và tạo niềm say mê với khoa học của các em học sinh. Phải có những nguyên tắc chung cho tất cả các em học sinh theo một trình tự nhất định và đặc biệt không giảng dạy một cách ép buộc mà phải phù hợp với trình độ của từng em.

Các phương pháp cơ bản tham gia tiến hành thí nghiệm là: Quan sát , thí nghiệm trực tiếp, làm mô hình, nghiên cứu tài liệu.

3.Phương pháp Sơ đồ tư duy

Phương pháp sơ đồ tư duy được coi là “ Công cụ vạn năng cho bộ não” được đề xuất bởi Tony Buzan, là phương pháp ghi nhớ nhanh, tổng hợp theo dạng nhánh cây đang được áp dụng tại nhiều trường học trên thế giới.

Bản đồ tư duy giúp nâng cao khả năng ghi nhớ

So với những phương pháp ghi nhớ truyền thống thì việc sử dụng bản đồ tư duy có những ưu điểm vượt trội khi thiết lập mối quan hệ giữa ý chính và những ý quan hệ. Điều này sẽ giúp việc ôn tập, học tập tốt hơn khi ta có thể ghi nhớ dễ dàng và rõ ràng từng ý của thông tin, tài liệu.

bước tạo nên bản đồ tư duy
Bắt đầu từ TRUNG TÂM của một tờ giấy trắng và kéo sang một bên
Dùng một HÌNH ẢNH hay BỨC TRANH cho ý tưởng trung tâm.
Luôn sử dụng MÀU SẮC.
Nối các NHÁNH CHÍNH tới HÌNH ẢNH trung tâm, và nối các nhánh cấp hai, cấp ba với nhánh cấp một và cấp hai, v.v…
Vẽ nhiều nhánh CONG hơn đường thẳng
Sử dụng một từ khóa trong mỗi dòng
Dùng những HÌNH ẢNH xuyên suốt
Bản đồ tư duy là một công cụ vô cùng thuận tiện cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh giúp cho cả việc dạy và học đều trở nên dễ dàng hơn.

4.Phương pháp dạy học tiếp cận dự án

Học sinh được rèn luyện tính tự lập và khả năng làm việc theo nhóm

Phương pháp này do Lilian Katz(Mỹ) đề xuất ra nhằm tạo cho trẻ cơ hội được thỏa sức khám phá, tìm tòi, theo đuổi nhưng ước mơ, đam mê của chính mình,rèn cho trẻ khả năng tự lập, tự lực trong quá trình học tập.

Tin tức liên quan

Cập nhật tiến độ dự án 6th Element ngày 03/05/2018

Cập nhật tiến độ dự án 6th Element ngày 03/05/2018

Ngày đăng: 03/05/2018

Công ty cổ phần Đầu tư và Phân phối DTJ trân trọng gửi đến Quý khách hàng tiến độ xây dựng mới nhất của dự án 6th Element- Dự án đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội và khu vực Tây Hồ Tây.

BIM Group – Từ thương hiệu chủ đầu tư BĐS tỉnh lẻ thành một trong những cái tên hàng đầu

BIM Group – Từ thương hiệu chủ đầu tư BĐS tỉnh lẻ thành một trong những cái tên hàng đầu

Ngày đăng: 21/03/2018

Hoạt động trên nhiều lĩnh vực và để lại nhiều dấu ấn, tuy nhiên nếu điểm mặt gọi tên trên thương trường bất động sản, BIM Group đã và đang khẳng định được quy mô, vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu, trong đó gần đây…Read More

Cách The Ascott Limited quản lý và vận hành dự án Citadines Marina Halong hiệu quả như thế nào?

Cách The Ascott Limited quản lý và vận hành dự án Citadines Marina Halong hiệu quả như thế nào?

Ngày đăng: 20/03/2018

The Ascott Limited là một trong những tập đoàn sở hữu và quản lý vận hành chuỗi căn hộ dịch vụ lớn nhất thế giới. Tập đoàn Ascott hiện quản lý 3 thương hiệu – Ascott, Citadines và Somerset. Cả 3 thương hiệu đều tồn tại một cách độc lập chuyên điều hành kinh doanh căn hộ dịch vụ lớn nhất thế giới.


Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI DTJ

- Địa chỉ: 216 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
- Tel: (84 4) 6269 0124 - Fax: (84 4) 3755 6304
- Website: http://dtj.com.vn
- Email: info@dtj.com.vn

Đối tác                

Copyright © 2017 DTJ JSC. All rights reserved.