Condotel đang trở thành một “hiện tượng” trên thị trường bất động sản?

Ngày đăng: 15/03/2018

Năm 2016 và 2017 được đánh giá là hai năm bùng nổ của condotel – một loại hình kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Các dự án condotel trải dài từ Bắc vào Nam, chủ yếu tập trung ở những thành phố du lịch biển nổi tiếng như Hạ Long, Sầm Sơn, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc.

Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, 148 dự án condotel thuộc 52 chủ đầu tư lớn nhỏ, trải khắp các thành phố du lịch nổi tiếng trên cả nước. Dự kiến, trong giai đoạn từ năm 2017 – 2019, mỗi năm có thêm khoảng từ 27.000 – 29.000 căn hộ condotel cung cấp ra thị trường. Condotel đang trở thành một “hiện tượng” trên thị trường bất động sản.

Có thể thấy, condotel đang có sự bùng nổ mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiện đang có hai vấn đề nổi lên đối với condotel. Một là căn cứ vào đâu để chủ đầu tư condotel có thể thực hiện đúng cam kết trả lợi cao cho các nhà đầu tư; hai là vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho loại hình này. 

Vậy đâu sẽ là giải pháp tốt nhất? Sắp tới, hội thảo “Đầu tư condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp” sẽ được diễn ra tại Bình Định với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế… để bàn luận về vấn đề này. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Nguồn: VTV

 

Tin tức liên quan

BIM Group – Từ thương hiệu chủ đầu tư BĐS tỉnh lẻ thành một trong những cái tên hàng đầu

BIM Group – Từ thương hiệu chủ đầu tư BĐS tỉnh lẻ thành một trong những cái tên hàng đầu

Ngày đăng: 21/03/2018

Hoạt động trên nhiều lĩnh vực và để lại nhiều dấu ấn, tuy nhiên nếu điểm mặt gọi tên trên thương trường bất động sản, BIM Group đã và đang khẳng định được quy mô, vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu, trong đó gần đây…Read More

Hàng loạt địa phương đã có chính sách “mở đường” cho condotel

Hàng loạt địa phương đã có chính sách “mở đường” cho condotel

Ngày đăng: 21/03/2018

“Rõ ràng, sự xuất hiện của condotel đã đáp ứng nhu cầu tăng trưởng “nóng” về du lịch tại Việt Nam”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nói tại hội thảo “Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp”.

Cơ sở nào khiến các chủ đầu tư Condotel có thể đảm bảo lợi nhuận cao cho khách hàng?

Cơ sở nào khiến các chủ đầu tư Condotel có thể đảm bảo lợi nhuận cao cho khách hàng?

Ngày đăng: 19/03/2018

Mức cam kết lợi nhuận phổ biến mà các chủ đầu tư đưa ra trên thị trường là 8 – 12% / 1năm. Cơ sở nào để các chủ đầu tư đưa ra mức cam kết đó? Làm thế nào để họ thực hiện được đúng mức cam kết này? Câu trả lời vừa được…Read More


Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI DTJ

- Địa chỉ: 216 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
- Tel: (84 4) 6269 0124 - Fax: (84 4) 3755 6304
- Website: http://dtj.com.vn
- Email: info@dtj.com.vn

Đối tác                

Copyright © 2017 DTJ JSC. All rights reserved.