Yếu tố quyết định khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Ngày đăng: 14/08/2018

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản ven biển đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu nhất, nhà đầu tư nhất thiết phải chú ý đến lợi thế thương mại của dự án, thương hiệu của chủ đầu tư, uy tín của công ty quản lý cũng như khả năng tối ưu hóa lợi nhuận của dự án.

Khả năng sinh lời là yếu tố tiến quyết

Theo phân tích của giới chuyên gia, khả năng sinh lời hiệu quả, bền vững gần như là yếu tố đầu tiên được các nhà đầu tư nhìn vào khi lựa chọn một dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Trên thị trường hiện nay, có thể kể tới dòng sản phẩm BĐS Nghỉ dưỡng Vinpearl của Tập đoàn Vingroup được đánh giá cao về khả năng sinh lời, đưa ra cam kết bảo đảm lợi nhuận kinh doanh biệt thự biển tối thiểu 10%/năm cho khách hàng trong 10 năm. Trên thực tế, với mức cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận, con số khách hàng thu về thậm chí sẽ có khả năng vượt mức 10% nhờ công suất phòng tại Vinpearl luôn cao hơn so với mặt bằng chung.

Bên cạnh đó, với hệ thống các khu nghỉ dưỡng năm sao đẳng cấp trải dài trên khắp những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, chuỗi hệ thống Vinpearl luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Mô hình kinh doanh theo chuỗi với các tiện ích hấp dẫn được liên tục đầu tư mới, giúp Vinpearl thu hút lượng khách hàng trung thành sử dụng dịch vụ thường xuyên, bảo đảm công suất phòng luôn ở mức cao, hay nói cách khác, bảo đảm lợi nhuận bền vững cũng như giá trị gia tăng không ngừng của sản phẩm.

Vị trí đắc địa hoặc sở hữu tiềm năng phát triển mạnh

Ngoài khả năng sinh lời, một dự án được đánh giá là hấp dẫn còn phải dự trên yếu tố vị trí.

Biệt thự biển được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, do đó, nếu đặt ở vị trí không có tiềm năng về du lịch thì coi như “vô ích”.

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng của thương hiệu Vinpearl đều tọa lạc tại những bãi biển đẹp nhất hành tinh, được xây dựng trên những vị trí vàng tại các thành phố di lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra Vinpearl còn tiên phong phát triển các khu nghỉ dưỡng tại các bờ biển hoang sơ nhiều tiềm năng phát triển nhưng còn chưa được khai thác đúng tầm nhằm mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vượt trội và cho du khách những trải nghiệm khó quên. Có thể nói đây thực sự là thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

“Đây là yếu tố quan trọng giúp dự án tăng lợi nhuận. Ví vậy, những dự án lớn tại các thành phố du lịch nổi tiếng hoặc những điểm du lịch tiềm năng chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn”, một nhà đầu tư đánh giá.

Chữ tín gắn với chủ đầu tư

Ông Đặng Hùng Võ cũng đánh giá, Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn cho khả năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có điểm mạnh nhất là khung pháp lý đã không còn vướng mắc nên phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang có cơ hội phát triển mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Võ: “Chữ tín gắn với thương hiệu của chủ đầu tư dự án và tính chuyên nghiệp của đơn vị khai thác dự án là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công trong quá trình đầu tư cũng như khai thác dự án bất động sản nghỉ dưỡng”.

Một chuyên gia khác cũng cho rằng: “Uy tín chủ đầu tư có thể coi là yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng đến quyết định đầu tư. Bởi vì, một tên tuổi chủ đầu tư uy tín sẽ có tiềm lực tài chính hùng hậu và khả năng vận hành khai thác kinh doanh hiệu quả. Và trên thị trường hiện nay, Vingroup là 1 trong những chủ đầu tư có uy tín và tầm vóc số 1 Việt Nam. Với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô, Vingroup chắc chắn sẽ là cái tên được nhiều nhà đầu tư ‘chọn mặt gửi vàng’ khi ra quyết định”.

Quản lý, vận hành- Yếu tố sống còn của biệt thự biển

Yếu tố sống còn của BĐS Nghỉ dưỡng phải tính đến đó là năng lực quản lý của đơn vị vận hành. Năng lực quản lý của đơn vị vận hành sẽ là mấu chốt đem đến lợi nhuận cho dự án và các nhà đầu tư sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện nay, một số chủ đầu tư trong nước thường thuê các đối tác nước ngoài có kinh nghiệm để vận hành. Dù được đánh giá có năng lực và chuyên nghiệp nhưng đối tác nước ngoài đôi khi cũng là điểm yếu của các dự án: “Chủ đầu tư cần thêm chi phí thuê đơn vị vận hành bên cạnh những chi phí cố định khác khiến cho lợi nhuận của các nhà đầu tư thực nhận sẽ giảm. Chưa kể, các hợp đồng dạng này thường có thời hạn ngắn (3-5 năm) sau đó có thể tái ký hoặc thuê đơn vị khác. Điều này làm thiếu đi tính ổn định của dự án, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cũng như gây ra tâm lý lo lắng cho nhà đầu tư, vị chuyên gia cho biết”.

Theo một chuyên gia bất động sản có tiếng, tại Việt Nam chỉ số ít chủ đầu tư có khả năng xây dựng, đồng thời vận hành, quản lý các dự án biệt thự nghỉ dưỡng. Điển hình hiện nay là Vin group với chuỗi nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl, do họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận hành Vinpearl Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Điều đó đồng nghĩa với việc các cam kết với khách hàng được thực hiện đúng và đủ, tài sản BĐSND của nhà đầu tư sẽ được kinh doanh hiệu quả, được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyê, đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao mà chủ nhà không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Với năng lực của Vinpearl, nhà đầu tư sẽ luôn được bảo đảm mức sinh lời tối thiểu 10%/năm trong vòng 10 năm và khiến cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thực sự trở nên cạnh tranh và tạo dấu ấn trong năm 2018 này. Theo chủ đầu tư, tính đến Q2/2018, phần lớn khách hàng sở hữu bất động sản Vinpearl đều đã nhận được cam kết thu nhập ít nhất kỳ thứ 3 và thứ 4. Đặc biệt, trong số hơn 6000 khách hàng đã mua biệt thự biển hoặc condotel Vinpearl, có rất nhiều khách hàng đã nhận được kỳ thứ 6 và thứ 7. Đây chính là bảo chứng cho giá trị đầu tư của những sản phẩm “nhiều trong một” mang thương hiệu Vinpearl.

 

Tin tức liên quan

Bất động sản nghỉ dưỡng – kênh đầu tư ưu việt nhất

Bất động sản nghỉ dưỡng – kênh đầu tư ưu việt nhất

Ngày đăng: 13/08/2018

Đầu tư vào vàng, chứng khoán được coi là quá rủi ro, trong khi mua đô la, gửi tiết kiệm lại có mức tỷ suất sinh lời thấp. Trong những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư được đánh giá là hấp dẫn nhất khi mang lại mức sinh…Read More

Nghệ An – Hà Tĩnh và tiềm năng phát triển du lịch được dự báo trước

Nghệ An – Hà Tĩnh và tiềm năng phát triển du lịch được dự báo trước

Ngày đăng: 09/08/2018

Sở hữu địa hình đa dạng tạo nên nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, Nghệ An – Hà Tĩnh chiêu đãi du khách với mọi loại hình du lịch, có tiềm năng phát triển cả về du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng, khám phá đến du lịch biển, rừng… Với xu hướng nghỉ dưỡng…Read More

BIM Group – Từ thương hiệu chủ đầu tư BĐS tỉnh lẻ thành một trong những cái tên hàng đầu

BIM Group – Từ thương hiệu chủ đầu tư BĐS tỉnh lẻ thành một trong những cái tên hàng đầu

Ngày đăng: 21/03/2018

Hoạt động trên nhiều lĩnh vực và để lại nhiều dấu ấn, tuy nhiên nếu điểm mặt gọi tên trên thương trường bất động sản, BIM Group đã và đang khẳng định được quy mô, vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu, trong đó gần đây…Read More


Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI DTJ

- Địa chỉ: 216 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
- Tel: (84 4) 6269 0124 - Fax: (84 4) 3755 6304
- Website: http://dtj.com.vn
- Email: info@dtj.com.vn

Đối tác                

Copyright © 2017 DTJ JSC. All rights reserved.