Một số bất động sản tiếp tục tăng giao dịch trong Quý 3/2023

Một số bất động sản tiếp tục tăng giao dịch trong Quý 3/2023


Giá căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ tiếp tục tăng theo báo cáo của Bộ Xây dựng. Trong quý 3/2023, có dấu hiệu phục hồi về sự quan tâm đối với nhà ở, với tăng 1% trong nhu cầu mua và 6% trong nhu cầu thuê so với quý trước. Tuy nhiên, thị trường đất nền và dự án chưa thấy nhiều cải thiện.

Trong báo cáo, đại diện của Bộ Xây dựng cho biết rằng giá trung bình của căn hộ chung cư mới ở Hà Nội đã tăng gần 7% trong quý, trong khi ở TP.HCM, giá bán đất nền cũng tăng lên. Tình hình giao dịch nhà ở riêng lẻ tăng lên, nhưng thị trường đất nền và dự án vẫn chưa thấy nhiều cải thiện.

Mặc dù tình hình giá cả đang tăng, nhưng có một sự quan tâm đáng kể đối với căn hộ có giá từ 2 – 4 tỷ đồng, đặc biệt tại các thành phố lớn. Đại diện của Bộ Xây dựng cũng lưu ý rằng chung cư là loại hình bất động sản ít bị ảnh hưởng nhất bởi tác động tiêu cực của thị trường trong năm qua, do đây là loại hình phục vụ nhu cầu ở thực.

Tuy nhiên, vẫn còn có sự chững lại trong một số phân khúc bất động sản, như biệt thự liền kề và đất nền, đặc biệt ở khu vực ven đô và ngoại thành. Mức giá của những phân khúc này đã giảm một chút trong một số khu vực. Điều này có thể là một dấu hiệu tích cực cho những người tìm kiếm bất động sản.

Giao dịch bất động sản Quý 3 / 2023 Nguồn: Bộ Xây dựng

Theo: BTV Phan Dương – Báo VnEconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *